Apple đang chiếm vị trí thứ 3 tại Việt Nam vậy ai đứng nhất và thứ 2?

Apple là thương hiệu điện thoại lớn tuy nhiên hiện nay đang phải chật vật để chiếm vị trí thứ 3, vậy còn hãng nào đang đứng nhất và nhỉ?

Năm vừa qua là một năm khá khó khăn đối với Samsung vì xảy ra nhiều sự cố với Galaxy Note 7, nhưng nhìn chung smartphone của hãng vẫn phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó OPPO một nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc lại chi mạnh tay cho tiếp thị và quảng cáp để giành giật thị phần.

Do vậy cả hai hãng này đều có doanh số bán smartphone rất tốt trên thị trường hiện nay.

Smartphone của thương hiệu nào bán chạy nhất nhì tại Việt Nam?

Theo số liệu của IDC Việt Nam thì có hơn 14 triệu smartphone được bán ra vào năm 2014. Samsung đúng đầu về số lượng chiếm 28% thị phần, tiếp theo là OPPO với 25% và thứ 3 là Apple vứi 7%.

Ở thị trường Việt Nam thì cuộc chiến phân khúc smartphone tầm trung chủ yếu là sự cạnh tranh giữa SAmsung và OPPO. Cuộc canh tranh này nóng lên khi Samsung ra mắt Galaxy J7 Prime để cạnh tranh với OPPO F1s trong tầm giá khoảng 6 triệu đồng.

 

Các nhà sản xuất điện thoại tại Châu Á khá linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng trẻ tuổi với giá cả phải chăng. Mặ dù khi chọn smartphone thì giới trẻ thường chú ý đến chất lượng camera, cảm biến vân tay, cấu hình tốt tuy nhiên giá vẫn giữ vai trò rất quan trọng.

 

thị phần smartphone tại Việt Nam

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s